By Flying Chalks
11 December 2018

Link Phần 1 bao gồm các bước đầu: TẠI ĐÂY

Bước 3: Chọn địa điểm du học dựa theo tiềm lực kinh tế  

Sau khi quyết định chuyên ngành bạn sẽ theo học, bước tiếp theo là chọn đất nước mà bạn muốn sinh sống trong khoảng thời gian tới. Thông thường những điều kiện cân nhắc thiết yếu là hệ thống giáo dục tốt, học phí phù hợp, chi phí sinh hoạt vừa phải, môi trường sống và học tập hiện đại tiên tiến.

(Khuôn viên trường Đại Học Công Nghệ Nanyang Singapore)

Với những bạn có tiềm lực kinh tế thấp hơn, những nước gần, thời gian học ngắn hơn với tỷ giá tiền chênh lệch không quá cao sẽ là một lựa chọn không tồi cho các bạn.

Điển hình là Singapore, thay vì học 4 đến 5 năm đại học ở Mỹ, Úc, sinh viên chỉ cần học 2 đến 3 năm là đã có thể tốt nghiệp với những tấm bằng đại học danh giá. Do đó, các bạn còn tiết kiệm được khoản chi phí sinh hoạt so với khoá học dài 4, 5 năm.

Tìm hiểu thêm: 7 lý do tại sao nên du học Singapore

 

Bước 4: Chọn trung tâm tư vấn uy tín

Một trong những bước vô cùng quan trọng trong kế hoạch du học của bất kỳ ai là lựa chọn một trung tâm, công ty tư vấn uy tín, tận tâm. Họ sẽ cho bạn những lời khuyên hữu ích nhất bởi họ là những người dày dặn kinh nghiệm và am hiểu đời sống du học ở đất nước mà bạn muốn hướng tới.

Bên cạnh đó, những công ty tư vấn sẽ có mạng lưới đối tác với các trường đại học quốc tế, góp phần giúp hồ sơ của bạn nhanh chóng được giải quyết và có nhiều khả năng nhận được học bổng cao hơn.

Flying chalks là một công ty đến từ Singapore có văn phòng ở Hà Nội, tp HCM, Indonesia, Seoul (Hàn Quốc). Chúng mình chuyên về học tập tại quốc đảo sư tử ở các mảng tiếng Anh, Cao Đẳng, Đại Học. Các bạn có thể liên hệ với Flying Chalks bất cứ lúc nào, chúng mình luôn sẵn sàng giúp bạn giải đáp những thắc mắc và thậm chí hỗ trợ bạn những thủ tục cần thiết.

 

Bước 5: Chuẩn bị hồ sơ

Sau khi được các trung tâm tư vấn chi tiết, các bạn sẽ biết chính xác những giấy tờ, bằng cấp nào mình cần chuẩn bị. Bên cạnh đó, những giấy tờ này của bạn cần được công chứng dịch sang tiếng Anh trước khi nộp cho trường và đại sứ quán. Một tip nho nhỏ Flying Chalks dành cho các bạn đó là: hãy dịch mỗi loại giấy tờ ít nhất 3 bản để đề phòng cần dùng trong tương lai, kể cả khi bạn nhập học bên nước ngoài.

Thêm nữa, hãy đi học những khoá tiếng Anh để có được chứng chỉ tiếng Anh phù hợp và cũng để chuẩn bị cho quy trình xin thị thực (visa) cũng như làm quen trước với cuộc sống du học tương lai, khi mà bạn sẽ phải dùng tiếng Anh để giao tiếp hàng ngày, hàng giờ.

Flying Chalks có những khoá học tiếng Anh ngắn hạn nhằm hỗ trợ những bạn du học sinh có thể làm quen với môi trường học tập trước khi vào kỳ học chính thức. Các bạn có thể: